Cách tính giá trị xe ô tô khi tham gia bảo hiểm vật chất xe tại Bảo Việt

Share:

anh-dinh-gia-o-to

Cách tính giá trị xe ô tô khi tham gia bảo hiểm vật chất xe tại Bảo Việt

 

Giá trị xe ô tô khi tham gia bảo hiểm vật chất xe chính là giá trị xe thực tế trên thị trường tại thời điểm ký kết hợp đồng bảo hiểm.

Cụ thể, giá trị xe được đánh giá như sau: 

 

1. Đối với những xe mua mới:

Đối với những xe mua mới thì giá trị của xe là giá bán xe do những Hãng xe đã công bố trên thị trường ô tô (Giá này đã bao gồm thuế VAT nhưng không bao gồm Thuế trước bạ và lệ phí đăng ký biển) 

 

2.  Đối với những xe ô tô đã qua sử dụng:

Đối với những xe đã qua sử dụng thì Giá trị xe để tính phí bảo hiểm chính là giá trị thực tế trên thị trường tại thời điểm tham gia bảo hiểm hay ký kết hợp đồng bảo hiểm

“Giá thị trường” là giá mua bán trung bình của chiếc xe tương tự cùng năm sản xuất, cùng hãng sản xuất (make), cùng mẫu xe (model), cùng km lăn bánh, cùng mục đích sử dụng được chào bán trên thị trường ngay tại thời điểm xác định giá thị trường của xe.

Khi có rủi ro tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, trường hợp xe được bảo hiểm với số tiền bảo hiểm thấp hơn giá thị trường thì số tiền bồi thường của Bảo Việt được tính theo tỷ lệ giữa số tiền bảo hiểm và giá thị trường của xe.

Trường hợp cùng một xe ô tô được bảo hiểm theo nhiều Hợp đồng bảo hiểm khác nhau, khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, Bảo Việt chỉ chịu trách nhiệm bồi thường theo tỷ lệ giữa số tiền bảo hiểm đã thỏa thuận trên tổng số tiền bảo hiểm của tất cả các hợp đồng mà Chủ xe đã giao kết. Tổng số tiền bồi thường trên mỗi hợp đồng không vượt quá giá trị thị trường của ô tô tại thời điểm xảy ra tổn thất. 

 

3. Mức phí bảo hiểm vật chất xe ô tô

+ Phí bảo hiểm vật chất xe ô tô của mỗi xe khách nhau, phí bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào thời gian sử dụng, loại xe, giá trị xe, các điều kiện điều khoản bảo hiểm lựa chọn riêng. Nếu mức xe sử dụng càng lớn thì mức phí bảo hiểm càng cao và ngược lại

+ Ngoài ra phí bảo hiểm thân vỏ, vật chất xe cũng phụ thuộc vào các yếu tố như lịch sử tổn thất của xe, số lượng xe tham gia bảo hiểm….

+ Mức phí bảo hiểm vật chất xe ô tô không quá cao, tuy nhiên nó sẽ chia sẻ được với bạn khi những rủi ro, tai nạn xảy ra bất ngờ.

Hãy tham gia bảo hiểm xe ô tô để bảo vệ cho xe của mình được tốt nhất cũng như tiết kiệm được nhiều chi phí, được hỗ trợ tốt nhất khi khi may gặp rủi ro 

 

 >> Tham khảo thêmBảo hiểm vật chất xe ô tô Bảo Việt để được hưởng nhiều quyền lợi vượt trội, giá ưu đãi tại đây

 

Còn có vấn đề gì chưa rõ và có những thắc mắc cần hỗ trợ thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi baoviet-online.vn  theo số  097 453 33 19    093 150 99 55 để được tư vấn đầy đủ 

 

 
 

GỬI TIN NHẮN

Tư Vấn