Những rủi ro cần tránh khi mua bảo hiểm ô tô giá rẻ

Share:

nhung-rui-ro-can-tranh-o-to

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI MUA BẢO HIỂM VẬT CHẤT Ô TÔ GIÁ RẺ 

 

Hiện nay trên thị trường, ngoài gói Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với người thứ 3 là gói bảo hiểm bắt buộc theo thông tư 22/2016/TT-BTC  đưa ra qui định về biểu phí, mức phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của từng loại ô tô mà tất cả các công ty Bảo hiểm đều bán giá giống nhau, nhiều người còn tham gia gói bảo hiểm tự nguyện khác để bảo vệ xe ô tô của mình một cách hoàn hảo nhất

Có rất nhiều Công ty bảo hiểm ô tô cạnh tranh nhau và được nhiều người lựa chọn khác nhau, tuy nhiên khi mua gói Bảo hiểm ô tô giá rẻ này bạn hãy cẩn thận trước khi mua vì nhiều trường hợp chủ xe không được Bảo hiểm chi trả hết. 

Bảo hiểm ô tô giá rẻ mang lợi ích kinh tế trước mắt cho chủ xe, nhưng về sau này, khi cần đến giải quyết bồi thường bảo hiểm thì nhiều người ngỡ ngàng hối hận “đúng ra mình nên chọn loại bảo hiểm ô tô tuy giá cao nhưng lại uy tín hơn” thì đã quá muộn.

Có nhiều trường hợp không tìm hiểu rõ về quyền lợi và các qui định bảo hiểm khi ký hợp đồng mà họ thường chỉ nghe qua lời giới thiệu, quảng cáo Bảo hiểm ô tô giá rẻ với đầy đủ quyền lợi vì thế mà họ đã lựa chọn một công ty bảo hiểm nào báo giá rẻ nhất để mua

Có khá nhiều trường hợp người mua bảo hiểm ô tô giá rẻ không hiểu hết được những quyền lợi mà khi các nhà bảo hiểm vì phải cạnh tranh giá đã cắt bớt quyền lợi bảo hiểm để giảm giá bán nên khi gặp sự cố cần bảo hiểm thì đều bị Các công ty bảo hiểm không chi trả hoặc chỉ chi trả một phần. Không phải bảo hiểm ô tô giá rẻ mà đã tốt bởi nó sẽ không bảo vệ xe ô tô của bạn một cách toàn diện 

 

Những lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô giá rẻ

1/ Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín:

Đây là điều mà bạn cần lưu ý đầu tiên: Hãy lựa chọn Công ty bảo hiểm ô tô lớn, uy tín thay vì lựa chọn các Công ty bảo hiểm ô tô giá rẻ.

Bạn có thể tham khảo ở những người đồng nghiệp, những người thực tế đã mua bảo hiểm ô tô và sử dụng dịch vụ bảo hiểm để lựa chọn Công ty bảo hiểm uy tín. Khi có sự cố phát sinh thì bạn sẽ được Công ty bảo hiểm bồi thường đầy đủ, nhanh chóng và minh bạch.

Mua bảo hiểm là để đề phòng lúc gặp sự cố, bạn mong muốn được hỗ trợ tốt mọi lúc mọi nơi. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn Công ty bảo hiểm lớn, uy tín và có mạng lưới hỗ trợ rộng khắp cả nước, đây là một điều rất quan trọng nhất để bạn được an tâm trong những chuyến đi công tác xa, đặc biệt đến các vùng hẻo lánh, dân cư thưa thớt, không quen biết, không người thân. Nếu không may gặp tai nạn tại ở đây, lúc này bạn cần một Công ty bảo hiểm luôn bên cạnh, hỗ trợ, chăm sóc và đồng hành cùng bạn tốt hơn hay bạn cần một bảo hiểm ô tô giá rẻ

 

2/ Tìm hiểu kỹ về điều khoản bồi thường:

Hãy tìm hiểu kỹ về phạm vi bảo hiểm, điều khoản bồi thường cũng như mức bồi thường thiệt hại để có thể tránh được các trường hợp đáng tiếc xảy ra. Bạn phải sáng suốt lựa chọn những điều khoản bảo hiểm sao cho phù hợp với nhu cầu của và tình hình thực tế của xe bạn. 

Khi mua bảo hiểm vật chất xe ô tô, bạn cần quan tâm đến những điều kiện sau:

  • Bảo hiểm xe ô tô của bạn khi đòi bồi thường có bị tính khấu hao vật tư thay mới không ?
  • Có bảo hiểm xe ngập nước không?
  • Có bảo hiểm lựa chọn cơ sở sửa chữa chính Hãng hay chỉ được lựa chọn 1 cơ sở sửa chữa nhưng không chính Hãng?
  • Có bảo hiểm mất cắp bộ phận xe không? (Chú ý quyền lợi phương thức bồi thường điều khoản này như thế nào?)
  • Khi những vụ tổn thất nhỏ có được bồi thường không?

Vì thế khi mua bảo hiểm ô tô giá rẻ thì bạn đừng vì mức phí rẻ mà bỏ qua các điều khoản, quyền lợi của mình được hưởng. Hãy lựa chọn Công ty bảo hiểm ô tô uy tín để có thể giúp bạn yên tâm hơn và bảo vệ tài sản của mình tốt nhất nhé!

Đây là điều quan trọng nhất trước khi bạn ký hợp đồng bảo hiểm

 

 

GỬI TIN NHẮN

Tư Vấn