Quyền lợi bảo hiểm du lịch trong nước Bảo Việt

Share:

anh-quyen-loi-bhdl-tn

 

QUYỀN LỢI BẢO HIỂM DU LỊCH TRONG NƯỚC BẢO VIỆT 

 

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều người mua bảo hiểm du lịch trong nước chỉ biết mua nhưng không hiểu rõ quyền lợi bảo hiểm được những gì, hãy cùng baoviet-online.vn tìm hiểu về quyền lợi này bạn nhé

Bảo hiểm du lịch trong nước của Bảo Việt được thực hiện theo qui tắc bảo hiểm Khách du lịch trong nước ban hành theo quyết định 06/TC-BH ngày 02 tháng 01 năm 1993 

 

1. PHẠM VI BẢO HIỂM

Phạm vi bảo hiểm bao gồm các rủi ro sau đây:

– Chết, thương tật thân thể do tại nạn.

Tai nạn được hiểu là do một lực bất ngờ, ngoài ý muốn của người được bảo hiểm, từ bên ngoài tác động lên thân thể người được bảo hiểm và là nguyên nhân duy nhất và trực tiếp làm cho người được bảo hiểm bị chết hoặc thương tật thân thể.

– Chết do ốm đau, bệnh tật bất ngờ trong thời hạn bảo hiểm.

– Chết hoặc thương tật thân thể do người được bảo hiểm có hành động cứu người, cứu tài sản của Nhà nước, của nhân dân và tham gia chống các hành động phạm pháp.

 

2. KHÔNG THUỘC PHẠM VI BẢO HIỂM

BAOVIET không chịu trách nhiệm đối với rủi ro xảy ra do những nguyên nhân trực tiếp dưới đây:

  1. Người được bảo hiểm cố ý vi phạm: Pháp luật, nội quy, quy định của cơ quan du lịch, của chính quyền địa phương nơi du lịch.
  2. Hành động cố ý của người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp (là người được chỉ định nhận tiền bảo hiểm theo giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc di chúc hay theo pháp luật).
  3. Người được bảo hiểm bị ảnh hưởng của rượu, bia, ma tuý và các chất kích thích tương tự khác.
  4. Điều trị hoặc sử dụng thuốc không theo chỉ dẫn của y, bác sĩ điều trị.
  5. Chiến tranh.

3. QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI ĐƯỢC BẢO HIỂM

  1. Trường hợp người được bảo hiểm bị chết do tai nạn thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm, BAOVIET sẽ trả toàn bộ số tiền bảo hiểm ghi trong Hợp đồng bảo hiểm hoặc Giấy chứng nhận bảo hiểm.
  2. Trường hợp người được bảo hiểm bị thương do tai nạn thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm, BAOVIET trả tiền bảo hiểm theo quy định tại “Bảng trả tiền bảo hiểm” .
  3. Trường hợp người được bảo hiểm bị chết do ốm đau, bệnh tật thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm, BAOVIET sẽ trả 50% số tiền bảo hiểm ghi trong Hợp đồng bảo hiểm hoặc Giấy chứng nhận bảo hiểm.
  4. Trường hợp trong vòng 01 năm kể từ ngày xảy ra tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, người được bảo hiểm bị chết hoặc vết thương trầm trọng hơn do hậu quả của tai nạn đó, BAOVIET sẽ trả phần chênh lệch còn lại giữa số tiền bảo hiểm phải trả cho từng trường hợp này với số tiền đã trả trước đó.
  5. Trường hợp hậu quả của tai nan thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm bị trầm trọng hơn do bệnh tật hoặc sự tàn tật có sẵn của người được bảo hiểm hoặc điều trị vết thương không kịp thời và không theo sự chỉ dẫn của cơ quan y tế, thì BAOVIET chỉ trả tiền bảo hiểm như đối với loại vết thương tương tự ở người có sức khoẻ bình thường được điều trị một cách hợp lý.

 >> Tham khảo thêmChương trình bảo hiểm du lịch trong nước  tại đây    

 

GỬI TIN NHẮN

Tư Vấn